Ném đường chuyền bóng đá hoàn hảo

Mặc dù bóng đá được coi là một trong những trò tiêu khiển vĩ đại nhất của nước Mỹ, nhưng ít ai biết được bí quyết ném bóng đúng cách. Một đường chuyền bóng đúng cách là một đường xoắn ốc hoàn hảo được đưa thẳng đến mục tiêu. Với ý nghĩ đó, bài viết này sẽ cố gắng giải thích một số phương pháp mà các huấn luyện viên bóng đá thực tế sử dụng để dạy cho các tiền vệ của họ cách ném đúng.

Khi cố gắng ném một đường xoắn ốc hoàn hảo, có ba điều bạn cần xem xét: vị trí của tay bạn, độ nhả bóng và thời gian của toàn bộ chuyển động của đường chuyền. Về cách nắm bóng, nhiều huấn luyện viên khuyên bạn nên nắm bóng bằng ngón tay đeo nhẫn của bạn đặt trên ren đầu tiên của quả bóng. Ngón út của bạn cũng phải nắm chặt các dây buộc, và vị trí tốt nhất cho ngón út là giữa hai dây buộc tiếp theo lên từ dây buộc đầu tiên. Điều này thường khác nhau ở mỗi người chơi, do kích thước bàn tay và sở thích. Ví dụ, Michael Vick của Philadelphia Eagles là một tiền vệ được đánh giá cao, người luôn giữ các ngón tay của mình trên dây một và bốn, tương ứng.

Khi nói đến quả ném bóng thực tế, bạn nên cầm bóng càng chặt càng tốt. Điều này có xu hướng hỗ trợ độ quay của xoắn ốc, giúp bộ thu dễ bắt hơn. Sau khi lùi mourinho về phía sau để ném, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang ở bước cuối cùng trước khi thực hiện cú ném bằng chân mà bạn đang ném. Nói một cách đơn giản, nếu bạn ném bằng tay phải, thì chân phải của bạn phải hướng về phía trước. Một mẹo nhỏ mà nhiều huấn luyện viên sử dụng để giúp các cầu thủ phát triển mục tiêu trong cú ném là chỉ vào nơi họ muốn ném bằng ngón chân cái của bàn chân dẫn đầu. Điều này giúp cơ thể xoay đúng cách và đảm bảo ném đúng hướng. Khi nói đến việc thả bóng, bạn nên thả khi cổ tay của bạn chếch một góc 90 độ so với cánh tay trên. Ngay sau khi thả quả ném, hãy hất cổ tay của bạn theo hướng đi xuống. Điều này làm cho bóng quay, và khi thực hiện đúng cách có thể tạo ra một cú ném xoắn ốc hoàn hảo.

Bây giờ bạn có thể thấy một số điều cơ bản để ném xuống tốt, đã đến lúc luyện tập. Chỉ cần đảm bảo xem có gì sai khi bạn cố gắng vượt qua để có thể khắc phục sự cố tốt hơn trong tương lai. Tất cả chỉ là một quá trình để cơ thể bạn quen với việc thực hiện các chuyển động thích hợp.