CFL cần thay đổi một số quy tắc

Liên đoàn bóng đá Canada (CFL) có nguy cơ mất nhiều người theo dõi của họ ở Canada thay cho Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) ở Hoa Kỳ. Nhiều quy tắc mà CFL áp dụng không có cơ sở logic hoặc công bằng cho cả hai đội. Tất nhiên, đây là ý kiến ​​của tôi dựa trên việc xem các trận đấu của NFL.

Một trong những mục rõ ràng nhất không dựa trên logic, là thưởng một điểm cho một bàn thắng không thành công. Vì khi nào thì một đội nên được thưởng cho một lần chơi trượt? Một lượt chơi bị bỏ lỡ có nghĩa là đội không kiếm được điểm nào. Các hạng mục liên quan khác là phần thưởng một điểm cho một cú đánh bóng trong hoặc qua khu vực cuối. Khu vực này nằm ngoài giới hạn. Một quả bóng không còn chơi được nữa sau khi nó đi qua đường khung thành. Lý do chính để có một khu vực cuối sân là có các cột manchester united fixture  khung thành ở đó nhằm mục đích phát bóng lên khung thành. Ba điểm được trao cho một quả bóng được phát giữa các cột thẳng đứng từ một khung thành trong sân. Mọi quả bóng khác nằm ngoài giới hạn sẽ không được cộng điểm. Ngày nay, những tay đánh bóng có thể đánh bóng từ 60 đến 70 yard. Vậy đội sút bóng từ cự ly 70m trở ra trong lần chơi cuối cùng của trò chơi có thể thắng bằng cách chọc bóng vào khu vực cuối sân không? Tôi không nghĩ vậy!

Trong trò chơi bóng đá này, điểm nên được trao cho một lần chạm bóng thành công, một cú chạm bóng thành công và thỉnh thoảng chạm bóng an toàn.

Quy tắc asinine nhất mà CFL đưa ra trong vài năm qua là chuyển đổi ba phút cuối cùng thành thời gian dừng lại. Điều này có nghĩa là ba phút cuối cùng, từ năm mươi bảy phút đến sáu mươi phút có thể mất tới mười phút để chơi. Và tại sao, hãy cầu nguyện, ba phút cuối cùng phải có giá trị hơn năm mươi bảy phút đầu tiên, ngoài việc giải đấu có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi bán thời gian thương mại? Hơn nữa, thật không công bằng cho đội đang dẫn đầu ở phút thứ bảy mươi bảy. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều trận đấu mà đội thua đã giành được chiến thắng trong khoảng thời gian ba phút cuối cùng vì số hiệp phụ được phép.

Chúng tôi có thể thảo luận về quy tắc hạn chế một yard ở dòng kịch bản, nhưng điều này sẽ mở ra một loạt các thay đổi bắt buộc nên chúng tôi sẽ không đi đến đó. Tất cả chúng ta đều biết rằng trong CFL, tình huống 1/3 và một sân có nghĩa là tiền vệ có thể dễ dàng thực hiện một cú đánh đầu tiên. Ở NFL, lối chơi này không mang lại thành công như CFL.